ในร้านอาหารไทยทั่วไปในอเมริกาจะมีตำแหน่งงานมากมายให้คนไทยได้ทำกัน เช่น พนักงานเสริฟ พ่อครัวแม่ครัว โฮสเทส และยังมีอีกหนึ่งตำแหน่งที่ทำงานนอกร้านค่ะ เรียกได้ว่า เป็นตำแหน่งที่สามารถทำเงินได้ไม่น้อย นั่นก็คือ คนส่งอาหาร หรือที่คนไทยเรียกสั้นๆ ว่า "Delivery" ค่ะ
คนทำงาน Delivery นี้ จะมีหน้าที่คอยส่งอาหารไทย ที่ลูกค้าสั่งเมนูมาทางโทรศัพท์ ส่วนใหญ่พนักงานในร้านหรือโฮสเทสจะทำการรับออเดอร์จากลูกค้าที่โทรศัพท์มาเอง
เราเคยมีโอกาสเข้าไปทำงานนี้เหมือนกันค่ะ คือได้ทำด้วยความบังเอิญจริงๆ เนื่องจากคนทำงานประจำตำแหน่งนี้ รถเขามีปัญหาไม่สามารถมาทำงานในวันนั้นได้ เราว่างพอดีก็เลยได้เสียบตำแหน่งนี้แทนค่ะ อ่านต่อทางนี้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น